Hướng dẫn - tin tức

Cách đeo nhẫn: Nên đeo ngón nào, đeo bao nhiêu chiếc?

Cách đeo nhẫn của mỗi người không giống nhau. Mọi người thường đeo nhẫn theo nhiều cách và vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể nghĩ rằng họ chỉ làm điều đó cho vui, nhưng họ có thể có những lý do quan trọng đằng sau. Những lý do ấy sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao họ lại đeo với một phong cách nhất định hay chỉ đeo một loại nhẫn cụ thể trên một ngón tay cụ thể. 

Những điều này có thể thay đổi tùy theo tình trạng mối quan hệ, tính cách, tín ngưỡng văn hóa, lịch sử và hơn thế nữa. Vì vậy, trước khi bạn đi ngang qua tủ quần áo của mình và một lần nữa băn khoăn về cách đeo nhẫn, chúng tôi đã tổng hợp mọi thứ bạn cần biết ngay tại đây!

1/ Các yếu tố cần xét đến khi đeo nhẫn

Chọn nhẫn phối với nhiều loại phụ kiện khác nhau. 

Những chiếc nhẫn đơn giản, chẳng hạn như band rings, có thể kết hợp được với nhiều loại phụ kiện khác vì chúng có thể được sử dụng cho cả trang phục bình thường và trang trọng. Những chiếc nhẫn này có thể dùng để trang trí hoặc mang thiết kế kim loại đơn giản để có thể được đeo với những chiếc nhẫn khác trên cùng một bàn tay.

Chọn ngón đeo nhẫn 

Một số ngón tay đại diện cho những ý nghĩa đặc biệt – từ nghề nghiệp đến tình trạng hôn nhân của bạn – vì vậy nơi bạn đeo nhẫn có thể nói lên rất nhiều điều về bạn. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem mỗi ngón tay có ý nghĩa gì trước khi quyết định xem bạn đeo đồ trang sức ở đâu và như thế nào. 

cach deo nhan

Phong cách cá nhân riêng

Có rất nhiều kiểu nhẫn để bạn lựa chọn nhưng việc chọn chọn những chiếc nhẫn thể hiện phong cách cá nhân của bạn sẽ mang nhiều ý nghĩa nhất. Vì vậy, nếu bạn bị thu hút bởi phong cách thời trang tối giản, hãy chọn những chiếc nhẫn nhỏ, tinh tế nhấn mạnh những đường nét rõ ràng – nhưng nếu bạn thích thứ gì đó ấn tượng hơn, bạn có thể chọn những thiết kế thú vị hơn và bản to hơn. Dù bằng cách nào, hãy nhớ rằng không có cách đeo nhẫn đúng hay sai.

Cỡ nhẫn

Dưới đây là những cách khác nhau để tìm ra kích cỡ nhẫn cho ngón tay của bạn.

Sử dụng Ring Sizer

Ring-sizer là một loại dây bằng nhựa có nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn có thể dùng nó để đo độ vừa vặn của ngón tay. Chúng cũng có sẵn tại các cửa hàng trang sức vì họ thường sử dụng chúng để định cỡ nhẫn. Hãy nhớ rằng chiếc nhẫn của bạn phải vừa vặn thoải mái – đủ lỏng để có thể trượt khỏi các đốt ngón tay nhưng đủ chặt để nằm trên ngón tay của bạn.

Tự đo lường

Đảm bảo đo ngón tay của bạn vào cuối ngày hoặc khi chúng còn ấm. Các ngón tay của chúng ta thay đổi kích thước trong suốt cả ngày và những thay đổi này cũng phụ thuộc vào các hoạt động bạn đang làm, cũng như thời tiết và liệu bạn có ăn nhiều muối hay không.

Các ngón tay thường nhỏ hơn vào sáng sớm khi trời lạnh, vì vậy hãy cố gắng đo ngón tay nhiều lần trong ngày để đảm bảo bạn có được kích thước ngón tay chính xác nhất. Tránh sử dụng thước dây hoặc dây để đo kích thước ngón tay của bạn vì điều này có thể không chính xác.

Tìm kích thước của bạn

Dưới đây là các kích thước khác nhau cho chiều rộng ngón tay của bạn:

Kích thước 5 – 15,7mm

Kích thước 6 – 16,5mm

Kích thước 7 – 17,3mm

Kích thước 8 – 18,2mm

Kích thước 9 – 18,9mm

Kích thước 10 – 19,8mm

Kích thước 11 – 20,6mm

Kích thước 12 – 21,3mm

Kích thước 13 – 22,2mm

Nếu bạn thấy mình cảm thấy thoải mái hơn giữa hai kích cỡ sau khi sử dụng dụng cụ chỉnh vòng, hãy luôn chọn kích thước lớn hơn. Nhiều chiếc nhẫn có một nửa kích thước (ví dụ: 9 ½) và bạn thường có thể thay đổi được kích thước của nó.

Nếu chiếc nhẫn của bạn không vừa vặn, tốt nhất là bạn nên thay đổi kích thước của nó. Nếu bạn nhận thấy chiếc nhẫn của mình bị thắt chặt hơn theo thời gian, hãy đến gặp một thợ kim hoàn chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể quay lại cửa hàng mà bạn đã mua nó, vì vậy bạn có thể thay đổi kích thước miễn phí. Tuy nhiên không phải chất liệu nào cũng có thể thay đổi được kích cỡ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định có nên thay đổi size của nhẫn không. 

Nhẫn trong các ngày quan trọng 

Nhẫn tuyên bố hoặc nhẫn cocktail được sử dụng trong các ngày lễ long trọng  vì chúng táo bạo và lớn hơn nhiều so với những chiếc nhẫn thông thường của bạn. Vì điều này, chúng nên được đeo một mình, không cần kết hợp với những chiếc nhẫn khác.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cũng được xem là trang trọng, nhưng hầu hết những người yêu thích nhẫn vẫn thích đeo chúng cùng với những chiếc nhẫn khác. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng những chiếc nhẫn có gắn đá quý tốt nhất chỉ nên dành cho những dịp trang trọng.

Nhẫn xếp chồng lên nhau

Những chiếc nhẫn có thể xếp chồng lên nhau nên được đeo với những chiếc nhẫn có kiểu dáng tương tự khác. Đây là xu hướng tương đối mới khi mang nhiều nhẫn xếp chồng lên nhau để tạo hiệu ứng nhóm. Sử dụng kiểu dáng bình thường để phối là phù hợp, trong khi kiểu dáng có đá quý không nên dùng để xếp chồng.

Trang phục của bạn

Khi xác định chiếc nhẫn nào là thích hợp để sử dụng, bạn cần phải xét đến trang phục của mình có hợp với kiểu nhẫn được chọn không hay kết hợp chúng với các loại phụ kiện khác có hợp lý không.  Dù bạn chọn chiếc nhẫn nào, nó cũng cần làm nổi bật cách phối màu trang phục của bạn. Bạn cũng nên tạo cho những món đồ trang sức của mình cảm giác thống nhất và sử dụng những chiếc nhẫn có cùng màu sắc – chẳng hạn như nhẫn bạc với một chiếc vòng cổ bằng bạc.

2/ Đeo nhẫn ở ngón tay mang ý nghĩa gì?

Palmistry, hay nghiên cứu về bàn tay của con người, là một nghệ thuật hấp dẫn. Đồng thời, việc mọi người đeo và sắp xếp nhẫn cũng là một cách thể hiện tinh tế về tính cách và sở thích của họ. Nhẫn có thể được sử dụng để đại diện cho các mối quan hệ gia đình, tham chiếu văn hóa và thậm chí cả lòng trung thành.

Mọi người cũng sử dụng nhẫn trên một ngón tay cụ thể để lan tỏa một loại năng lượng nhất định. Ví dụ, đeo nhẫn ở ngón cái là một cách để thể hiện cá tính riêng. Nói cách khác, nơi chúng ta đeo nhẫn có thể phản ánh tính cách của chúng ta. Dưới đây là cách Palmistry giải thích ý nghĩa đằng sau mỗi ngón tay:

Ngón cái 

Ngón tay cái được tượng trưng bởi Thần La Mã Neptune và tượng trưng cho tính cách của người sở hữu. Một ví dụ về điều này là ngón cái thẳng biểu thị tính cách ngay thẳng, trong khi ngón cái cong có thể gửi thông điệp tiêu cực.

Bởi lẽ sao Hải Vương là vị thần của nước, đeo nhẫn ở ngón tay này có thể biểu thị sự thay đổi hoặc tính cách nhanh nhẹn và nhất thời – vốn gắn liền với những người sáng tạo. Hơn nữa, ngón tay cái bị tách ra khỏi phần còn lại của các ngón tay, có thể cho thấy một số hình thức xa lánh.

Ngón trỏ

Ngón trỏ tượng trưng cho thần Jupiter của người La Mã, và những người có địa vị cao, chẳng hạn như vua và chức sắc, sẽ đeo nhẫn ở ngón này. Nó tượng trưng cho uy quyền và sức mạnh, vì sao Mộc là vua của các vị thần. Những người đeo nhẫn ở ngón trỏ tự hào về khả năng lãnh đạo của họ và không thích hối lỗi.

Palmistry cũng nói rằng những người này thích nghi trong hầu hết các tình huống và có thể gánh vác công việc- nhưng cũng có thể dễ dàng khiến mọi người tức giận. Đeo một chiếc nhẫn ở ngón trỏ thể hiện lòng tự trọng và sự tự tin cao cùng với khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Ngón giữa

Sao Thổ là vị thần La Mã đại diện cho ngón giữa và gắn liền với bản sắc và sự cân bằng. Vì sao Thổ là cha đẻ của sao Mộc, nên ngón giữa gắn liền với trí tuệ cũng như vai trò và trách nhiệm của chúng ta trong cuộc sống.

Nó được biết đến là ngón tay có sức mạnh và sự cân bằng nhất, là điểm giữa của bàn tay. Một người đeo chiếc nhẫn này được biết đến là người tôn vinh các giá trị và trách nhiệm. Nó cũng cho thấy một cái nhìn nghiêm túc về cuộc sống, có ý thức đạo đức vững vàng và có thể phân biệt đúng sai.

Ngón áp út

Ngón đeo nhẫn cưới gắn liền với sự lãng mạn, đó là lý do tại sao chúng ta đeo nhẫn cưới ở ngón này. Vị thần Apollo nổi tiếng với âm nhạc và thơ ca được thể hiện qua ngón tay này và phản ánh cảm giác hạnh phúc cũng như sự sáng tạo.

Những người chọn đeo nhẫn ở ngón này thuộc tuýp người thích dã ngoại trong công viên, thích những câu chuyện tình lãng mạn và những bộ phim hài lãng mạn. Ngoài ra còn có một lý do tại sao văn hóa phương Tây khuyến khích việc đeo nhẫn trên ngón tay này – đó là chiếc nhẫn duy nhất có động mạch chạy thẳng đến tim.

Ngón út

Ngón út có liên quan đến cả sao Thủy và trí thông minh. Đây cũng là nơi thường đeo gia huy. Mặc dù có mối liên hệ giữa các thủ lĩnh mafia và những người đeo nhẫn ngón út, nhưng không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng chúng có liên quan. Ngón út cũng có thể có hai ý nghĩa:

  • Nếu đeo trên tay thuận, người đeo được xem là người có kỹ năng đàm phán tuyệt vời cũng như khả năng thể hiện bản thân.
  • Nếu đeo ở tay không thuận, người đeo được xem là người có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời và trực giác mạnh mẽ.

3/ Bạn nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn?

Mặc dù không có câu trả lời đúng hay sai về số lượng nhẫn bạn nên đeo, nhưng mức tối đa an toàn nói chung là hai hoặc ba chiếc dùng chung giữa hai tay của bạn. 

CÁCH ĐEO NHẪN THEO PHONG CÁCH

Nhẫn cocktail

Theo truyền thống, nhẫn cocktail ring thường sử dụng một viên đá to bản làm tâm điểm. Xung quanh có thể được cẩn bởi kim cương nhí, hoặc những viên đá quý khác. Loại nhẫn thời trang to bản này vốn được thiết kế để đeo trên ngón trỏ hoặc ngón giữa, sao cho chiếc nhẫn đặc biệt bắt mắt, thu hút ánh nhìn khi bạn cầm ly cocktail hoặc rượu vang.

Về sau cũng xuất hiện các loại nhẫn cocktail được thiết kế cho ngón út. Duy nhất chúng sẽ không xuất hiện trên ngón áp út, vốn là ngón tay dành cho nhẫn cưới/nhẫn đính hôn.

Nhẫn Cluster

Loại này có một cụm đá quý nhỏ không nhất thiết phải có hình tròn. Đây là những món tuyệt vời cho một buổi họp mặt chính thức hoặc một buổi tối đi chơi của các cô gái.

Nhẫn Halo

Vòng hào quang bao gồm một viên đá ở giữa được đặt trong khung bezel với các rãnh xung quanh là các viên đá nhỏ hơn. Nó thường được sử dụng như một chiếc nhẫn tuyên bố, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị sẵn nó cho những bữa tiệc cocktail hoặc những dịp trang trọng.

Nhẫn Geometric

Đeo một chiếc nhẫn dạng hình học mang đến một cái nhìn hiện đại và sáng tạo. Nó được kết hợp tốt nhất với những bộ trang phục đơn giản để có một góc cạnh tuyệt vời.

Nhẫn có dây đơn giản: những chiếc nhẫn này rất linh hoạt và thiết thực vì bạn có thể đeo chúng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, những dịp trang trọng đòi hỏi sự rực rỡ một chút, vì vậy nếu bạn không sử dụng nó như làm nhẫn tuyên bố, tốt nhất nên chọn loại nhẫn tinh tế, tối giản.

Nhẫn Solitaire

Mẫu nhẫn sở hữu viên kim cương hoặc đá quý được cắt tròn cùng phần chấu bên dưới ôm sát khéo léo. Solitaire là kiểu nhẫn đính hôn được phái đẹp trên toàn thế giới yêu thích.

Nhẫn dạng xếp chồng

Nhẫn này có nhiều dải được xếp chồng lên nhau. Nó có thể được mua dưới dạng một chiếc hoặc có thể được tạo ra bằng cách đeo nhiều chiếc nhẫn trên một ngón tay.

Nhẫn ba viên đá

Chúng bao gồm một viên đá chính giữa nằm giữa hai viên đá nhỏ hơn. Mặc dù nó kém tinh tế hơn nhẫn solitaire, bạn vẫn có thể đeo nó cho cả những dịp trang trọng và ít trang trọng

4/ Các chất liệu chế tạo nhẫn và cách kết hợp chúng với trang phục

NHẪN  ĐỒNG

Những món đồ này trông đẹp mắt vì có màu vàng hồng và vàng vàng. Chúng thường trông đời thường hơn, vì vậy hãy nhớ mặc trang phục phù hợp. Ví dụ, những chiếc váy mùa hè được trang trí bằng hoa cùng với một chiếc nhẫn bằng đồng và vòng đeo tay bằng vàng mỏng tạo nên một vẻ ngoài lộng lẫy.

NHẪN ĐÁ QUÝ

Tùy thuộc vào loại đá được sử dụng, những miếng này có thể phối với các món khác một cách linh hoạt. Đá bán quý sẽ phù hợp với bất kỳ loại trang phục và trang sức nào, nhưng vì mang giá trị cao, hãy dành chúng cho những dịp đặc biệt.

NHẪN MẠ VÀNG HOẶC VÀNG

Vàng trông sẽ đẹp khi kết hợp với các đồ trang sức bằng vàng khác và thậm chí bạn có thể tạo chủ đề để đeo các loại vàng khác nhau. Những chiếc nhẫn này sẽ kết hợp được với bất kỳ trang phục nào,  ví dụ như quần suông và áo sơ mi trắng đơn giản.

NHẪN PLATINUM 

Nhẫn bạch kim có thể được kết hợp với các món trang sức khác vì chúng có vẻ ngoài trang nhã. Mặc một chiếc áo choàng bất đối xứng cùng với hoa tai ngọc trai chắc chắn sẽ rất hợp với chiếc nhẫn này.

NHẪN BẠC

Nhẫn bạc sẽ phù hợp với bất cứ item nào, đặc biệt là đồ trang sức bằng titan và thép không gỉ. Trong khi một số người thích kết hợp bạc với vàng, có những quy tắc cần tuân theo đối với loại phong cách này, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn thận khi làm điều này.

5/ Một số lời khuyên khi đeo nhẫn

Thông điệp của nhẫn

Mỗi chiếc nhẫn mang một thông điệp trực tiếp hoặc ẩn sâu bên trong. Một chiếc nhẫn có thể biểu trưng cho các mối quan hệ của bạn, cho dù bạn đã từng phục vụ trong quân đoàn thủy quân lục chiến hay hải quân. Chúng cũng có thể được sử dụng để khẳng định quyền lực và sự giàu có – kích thước và độ trong của viên kim cương bạn mang là một món quà đến từ một người có tài sản đáng kể.

Cân đối kích cỡ nhẫn với tay

Đảm bảo giữ chiếc nhẫn cân đối với tay của bạn. Nếu bạn có bàn tay lớn, thì bạn có thể đeo một chiếc nhẫn lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có bàn tay nhỏ hơn, bạn sẽ cần cân đối tỷ lệ bằng cách đeo một chiếc nhẫn nhỏ hơn.

Phối nhẫn với trang sức khác

Làm thế nào mà bạn có thể phối nhẫn của bạn với các đồ trang sức khác là một điều cần lưu ý. Nếu bạn định đeo nhiều nhẫn, hãy đảm bảo rằng chúng được phân bổ đều trên tay của bạn. Điều này cũng tương tự với các đồ trang sức khác; Nếu bạn đeo một chiếc nhẫn cưới bên tay trái, hãy đeo cho tay phải một chiếc vòng tay hoặc một số đồ trang sức khác.

Làn da và chất liệu trang sức

Tìm hiểu về kim loại và cách chúng phù hợp với làn da của bạn – nếu bạn có nước da lạnh, hãy cân nhắc đeo bạc. Bạn sẽ biết rằng làn da của mình có tông màu lạnh nếu các tĩnh mạch của bạn lộ rõ. Ngược lại, hãy đeo vàng nếu bạn có màu da ấm hoặc nếu không nổi rõ các tĩnh mạch. Đừng quên kết hợp các phụ kiện của bạn – nhẫn, khóa thắt lưng và dây đồng hồ phải có màu tương đồng.

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết về nhẫn theo mọi phong cách. Và nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu nhẫn đẹp, hãy đến với COMLY, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Các sản phẩm được làm thủ công, được cá nhân hóa của chúng tôi là độc nhất vô nhị. Vì vậy, đối với tất cả các nhu cầu của bạn về nhẫn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn một cách tâm huyết nhất và mang về cho mình những mẫu trang sức cao cấp, sang trọng và phù hợp với mình nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *